Tin hoạt động

Chương trình khảo sát sơ bộ của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học tại Trường Đại học Thương mại

22/01/2024
Sáng ngày 19/01/2024, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) cùng đại diện đoàn Đánh giá ngoài đã thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học chính quy trình độ đại học ngành Kiểm toán, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Trường Đại học Thương mại.

Công tác đảm bảo chất lượng là một hoạt động luôn được Trường Đại học Thương mại quan tâm và xác định là khâu then chốt để đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững. Năm 2023, Nhà trường đã tổ chức tự đánh giá cho 02 chương trình đào tạo để chuẩn bị cho đợt khảo sát sơ bộ của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN.

Chương trình khảo sát sơ bộ được thực hiện theo hình thức trực tuyến, về phía các đại biểu của Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có PGS,TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD - ĐHQGHN. Về phía đoàn Đánh giá ngoài có GS,TS. Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn; TS. Trần Hữu Lượng – Thư ký; ThS. Nguyễn Hòa Huy – Giám sát.

Tiếp và làm việc với đoàn Đánh giá ngoài, về phía Trường Đại học Thương mại có PGS,TS. Bùi Hữu Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT; PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Hiệu trưởng; PGS,TS. Hà Văn Sự – Phó Hiệu trưởng; PGS,TS. Nguyễn Đức Nhuận – Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Thu Trang – Bí thư Đoàn thanh niên Trường; PGS,TS. Phạm Đức Hiếu - Viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm Toán; TS. Nguyễn Duy Đạt - Trưởng khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế; TS. Vũ Văn Hùng - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục; Trưởng các Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Trường. Cùng với đó là sự tham gia của các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, nhóm chuyên trách và ban thư ký tự đánh giá các CTĐT.

Trước khi tiến hành phiên họp với Nhà trường, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức bao gồm nhiên cứu báo cáo tự đánh giá và danh mục minh chứng của 02 CTĐT ngành Kiểm toán, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Tại buổi làm việc, GS,TS. Nguyễn Hữu Đức trình bày Báo cáo về kết quả nghiên cứu báo cáo Tự đánh giá, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu đơn vị cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

Đoàn Đánh giá ngoài đã trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan, hình thức phỏng vấn…

Phát biểu tại phiên làm việc, PGS,TS. Hà Văn Sự – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của Đoàn Đánh giá ngoài và khẳng định thời gian tới Nhà trường sẽ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu mà Đoàn đã chỉ ra.

Hoạt động khảo sát sơ bộ kết thúc bằng Lễ ký Biên bản khảo sát sơ bộ giữa Đoàn Đánh giá ngoài và Nhà trường.